Khu nghỉ dưỡng cao cấp Kudadoo Maldives sử dụng 100% điện mặt trời

Khu nghỉ dưỡng cao cấp Kudadoo Maldives sử dụng 100% điện mặt trời

Rộng hơn 3ha, toàn bộ khu nghỉ dưỡng tư nhân Kudadoo Maldives (thuộc quốc đảo Maldives) sử dụng 100% điện mặt trời tự sản xuất.

Nhìn từ trên cao, Kudadoo Maldives trông giống như một con bọ cánh cứng màu đen với toàn thân bóng loáng nổi trên nền nước biển xanh ngắt. Khu nghỉ dưỡng xa xỉ này nằm trên một hòn đảo nhiệt đới nhỏ bé của Maldives. Tòa nhà chính của khu nghỉ dưỡng có phần mái bao phủ bởi các tấm pin mặt trời, sắp xếp theo mô hình bậc thang.

Toàn bộ điện năng dùng để vận hành khu resort rộng hơn 3ha này đều được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời 320 kWp với tổng số 984 tấm pin đặt trên mái khu nhà chính.

Công trình do Công ty kiến trúc Yuji Yamazaki ở New York, Mỹ thiết kế. Theo các kiến trúc sư, thiết kế phần mái tòa nhà đặt pin mặt trời cho phép ánh sáng mặt trời được thu và tạo ra lượng năng lượng tối đa. Trong khi đó, khe hở giữa các tấm pin giúp không gian trong nhà sáng hơn và hạn chế phải dùng đến đèn điện ban ngày.

Bên cạnh việc sử dụng điện mặt trời, khu nghỉ dưỡng Kudadoo không dùng các sản phẩm nhựa dùng một lần và thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Nguồn : vnexpress.net

Chia sẻ